Tượng Tam Đa – gỗ Hương – 70x26x21cm

| Loại gỗ: gỗ Hương
17,000,000 đ
Tượng Tam Đa – hay còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ đã được dân ta thỉnh về cầu may từ xưa tới giờ, bắt nguồn từ Trung Hoa, tượng Tam Đa là ước mong của người dân về cuộc sống viên mãn. Tam Đa bắt nguồn từ hai sự tích.
| Kích thước: 70x26x21cm
Gọi 0983.383.383 để được trợ giúp

Tượng Tam Đa – hay còn gọi là tượng Phúc Lộc Thọ đã được dân ta thỉnh về cầu may từ xưa tới giờ, bắt nguồn từ Trung Hoa, tượng Tam Đa là ước mong của người dân về cuộc sống viên mãn. Tam Đa bắt nguồn từ hai sự tích. Sự tích thứ nhất kể rằng, xưa kia có ba vị sống ở ba thời khác nhau, mỗi vị lại có một cuộc sống như thế này. Người thứ nhất, sau này gọi là ông Phúc, là một người sống một cuộc sống thanh liêm suốt đời, nên đâm ra cũng không có nhiều tiền, đổi lại cuộc sống rất viên mãn, con cháu đề huề lại được quy tiên cùng vợ, đó là điều hạnh Phúc tuyệt nhất. Cuộc đời của ông Lộc, đó là một người sống cả đời sống vì vật chất của cải do đó nên rất giàu có, tuy nhiên cuộc sống thì không hạnh Phúc, vị này chết do lo nghĩ, khi mà không có đích tôn nối dõi và thừa kế tài sản của ông. Ông Thọ có một cuộc sống cũng cả đời than liêm và rất cố gắng để nhận được Lộc vua ban nên cuộc sống xem là đề huề, vị này sống tới 125 tuổi và  trong khi đưa tiễn trong đám ma của ông là những đứa chút 4 đời chứ con cháu cũng không còn nữa. Sự tích thứ hai, đó là lời chúc tụng của vị vua Nghiêu cho dân chúng nhân dịp tết đến xuân về, Ngài chúc dân Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ hay người dân gọi là Tam Đa, từ đó người ta trong  dịp tết xuân thường chúc nhau Tam Đa.

Chất liệu tạc tượng gỗ Tam Đa

Tượng gỗ ba ông Phúc Lộc Thọ được làm bằng gỗ Hương, với khối gỗ lớn, tượng cũng được tạc với kích thước khá lớn. Gỗ Hương là một loại gỗ thường thấy, là nguyên liệu của những sản phẩm cao cấp bởi có những đặc tính ưu việt hơn các loại gỗ thông thường khác, lại có vẻ thẩm mỹ được đánh giá cao, do đó rất được các nghệ nhân ưa chuộng.

Gỗ Hương có những đặc tính cao cấp như, có tinh dầu là chất chống sự xâm nhập của mối mọt, một cách tự nhiên, lại chính tinh dầu đó thoảng ra mùi hương dễ chịu. Là loại gỗ quý thuộc nhóm 1 trong bảng xếp hạng gỗ quý tại Việt Nam, gỗ Hương cũng có đặc tính quý là cứng, trắc, trọng lượng cao hơn nữa hoa văn lại nổi to rõ, và có chiều sâu. Bức tượng gỗ Tam Đa được làm bằng gỗ Hương, xem như đặc tính thẩm mỹ và độ bền cao, từ đó mà tác dụng phong thủy cũng được bền lâu. Hơn nữa Phố Đồ Gỗ sơn ngoài bằng lớp sơn PU chống lại tác động của ngoại cảnh tác động lên tượng.

Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Tam Đa

Tượng gỗ Tam Đa có duy nhất ý nghĩa phong thủy y như tên gọi, cũng như ý nghĩa của từ Tam Đa tức là Đa Phúc, Đa Lộc, Đa Thọ. Thỉnh tượng Tam Đa về chưng trong nhà có tác dụng rước hạnh Phúc vào nhà giúp gia đình trở nên viên mãn đề huề, hạnh Phúc. Rước Lộc vận vào nhà, giúp cho gia đình nhận được Lộc lá đầy nhà, tài vào như nước. Rước Thọ vào nhà mang lại sức khỏe vững bền, tuổi Thọ trăm năm.

Vị trí đặc tượng gỗ Tam Đa

Tuy là rước Phúc Lộc Thọ vào nhà, song không phải ai cũng biết rước tượng các Ngài vào nhà sao cho đúng để tránh mất mát tài Lộc lại nhận được cả Phước, Lộc, Thọ. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách đặt tượng và vị trí đúng phong thủy.

Đối với việc đặt tượng Tam Đa, chúng ta nên đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ ngang bằng nhau, không đặt ông nào cao hay thấp hơn, nếu muốn nhận được tất cả sự hạnh Phúc, tài vận, trường Thọ. Với hướng nên quay vào nhà, hay quay vào phòng. Về vị trí, tượng Tam Đa nên đặt tại một trong hai vị trí tại 2 bên bức tường của cửa chính để đón Phúc Lộc Thọ vào nhà.

Bảo quản

Tượng Tam Đa đã được làm lên từ gỗ Hương cao cấp, nên về đồ bền đẹp xem như chúng ta không cần lo lắng nhiều, quý khách chỉ cần lưu ý khi đặt nên tránh các vị trí nắng trực tiếp và độ ẩm cao để tránh nguy hại tới tượng, còn lại chỉ cần thường xuyên lau để tượng sáng bóng và thể hiện cái thành tâm của gia chủ.

Trên đây là  các thông tin sản phẩm tượng Tam Đa được làm bằng gỗ Hương, Phố Đồ Gỗ hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách trong sự lựa chọn sản phẩm, Kính chúc quý khách chọn được bức tượng Tam Đa như ý.