Tượng Quan Công trấn ải - gỗ Mun - kích thước 40x18x16cm

| Loại gỗ: gỗ Mun
5,000,000 đ
Từ ngàn đời nay, tại Trung Quốc nói riêng và cả vùng Đông Á nói chung, đều tôn thờ một vị tướng sĩ oai phong lẫm liệt. Ngài là người góp công lớn trong việc phò tá giúp Lưu Bị lập lên nước Thục Hán, tuy công lao vô cùng to lớn, nhưng điều này chưa phải là điều đã làm lên tên tuổi và danh tiếng của Quan Công. Ngài được dân chúng nể phục và tôn thờ bởi chính những đức tính của mình. Là một người ngay thẳng, trung thành, trong tiểu thuyết Tam Quốc cũng thể hiện Ngài rất được cả Tào Tháo lẫn Lưu Bị tôn trọng bởi đức tính đó.
| Kích thước: 40x18x16cm
Gọi 0983.383.383 để được trợ giúp

Từ ngàn đời nay, tại Trung Quốc nói riêng và cả vùng Đông Á nói chung, đều tôn thờ một vị tướng sĩ oai phong lẫm liệt. Ngài là người góp công lớn trong việc phò tá giúp Lưu Bị lập lên nước Thục Hán, tuy công lao vô cùng to lớn, nhưng điều này chưa phải là điều đã làm lên tên tuổi và danh tiếng của Quan Công. Ngài được dân chúng nể phục và tôn thờ bởi chính những đức tính của mình. Là một người ngay thẳng, trung thành, trong tiểu thuyết Tam Quốc cũng thể hiện Ngài rất được cả Tào Tháo lẫn Lưu Bị tôn trọng bởi đức tính đó. Ngoài ra Quan Công là một người rất hào hiệp, chuyên giúp đỡ bảo vệ những người bị áp bức, do vậy đã nhận được lòng tin của đông đảo quần chúng nhân dân.

Ba loại tượng Quan Công phổ biến

Hiện nay trên thị trường có ba loại tượng miêu tả thần thái của đức Quan Công rất phổ biến, đó là: tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa, Quan Công trấn trạch, Quan Công Đọc sách. Hôm nay Phố Đồ Gỗ xin giới thiệu bức tượng Quan Công trấn trạch rất được nhiều quý khách hàng quan tâm.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công

Với tiểu sử hào hùng của mình, Ngài luôn trong vai trò vừa một võ tướng xông trận, anh dũng trong mọi chiến trận, lại vừa là người kề vai sát cánh, bảo vệ vị vua Lưu Bị. Trong phong thủy, ý nghĩa của tượng Quan Công mạnh nhất là bảo vệ, trấn trạch. Do đó có tượng trong Quan Công trong nhà, sẽ giúp tất cả các thành viên luôn ở trong vùng an toàn, tránh khỏi mọi tai ương và tà ma ngoại đạo. Hơn nữa nếu đặt đúng vị trí tượng Quan Công còn có tác dụng hóa giải những vị trí xấu có năng lượng xấu tạo ra nguồn năng lượng tốt xuyên suốt cả gia đình. Tránh được cả mưu đồ hãm hại của những kẻ thuộc hàng tiểu nhân, luôn tìm cách trọc ghẹo cũng tiêu tan ý định đó.

Vị trí đặc tượng Quan Công trấn trạch

Ý nghĩa lớn nhất là trấn trạch và bảo vệ gia chủ, vì vậy khi rước tượng Quan Công về nhà nên đặt tượng Hướng ra cửa chính, để sức mạnh phong thủy, trấn trạch của Ngài phát huy mạnh nhất. Người trụ cột của gia đình cũng từ đó mà được gia tăng thêm tài lôc và công danh.

Tượng Quan Công có tác dụng hóa giải rất tốt, do đó nên đặt tại các vị trí và hướng mà trong phong thủy không hạp mệnh hay nói cách khác là xấu đối với gia chủ. Đặc biệt đối với những nhà lãnh đạo thì nên đặt tượng Quan Công đằng sau bàn làm việc, để nhận được sự bảo vệ khỏi những thế lực thù địch, vừa làm tăng sức ảnh hưởng của mình với các nhân sự dưới cấp. Từ đó mà cong đường công danh được toại nguyện.

 

 


Gỗ Mun tạc tượng Quan Công

Gỗ Mun là loại gỗ có đặc tính rất tốt đó là đanh, cứng, tránh mối mọt tự nhiên và đặc biệt có màu đen tuyền rất huyền bí và đẹp. Đối với những đặc tính như vậy đã được giới nghệ nhân làm thủ công nghệ săn đón. Nhưng không hề dễ dàng để tìm được một khối gỗ Mun lớn là điều khó khăn bởi 2 lý do, thứ 1 là được nhà nước kiểm soát chặt chẽ bởi gỗ Mun là một loại gỗ nằm trong danh sách được bảo vệ, điều thứ 2 là số lượng gỗ Mun cũng không có nhiều và giá thành lại rất cao.  Hiện nay những bức tượng được làm bằng gỗ Mun chủ yếu được làm từ dạng lũa và để có một bức có kích thước khối gỗ Mun lớn rất khó.

Tượng Gỗ Quan Công trấn trạch được Phố Đồ Gỗ làm từ chất liệu gỗ Mun, bức tượng nặng, đanh và cứng, lại tránh mối mọt hơn nữa có màu đen tuyền, thể hiện tốt thần thái của Quan Công, từ đó sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm tượng Quan Công trấn trạch được làm bằng gỗ Hương, hi vọng sẽ giúp quý khách trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình Phố Đồ Gỗ kính chúc quý khách sẽ chọn được sản phẩm ưng ý.