Tượng Phật Di Lặc gánh Đào – Gỗ Hương – 90x45x30cm

| Loại gỗ: Gỗ Hương
14,500,000 đ
Đức Phật Cười, trong  nhân gian đặc cho Bồ Tát Di Lặc cái tên như vậy, cũng không ngẫu nhiên mà người ta lại tôn thờ Ngài bằng cái tên như vậy, Bởi mỗi khi ai đó, dù cho gặp chuyện u sầu gì trong cuộc sống, hễ mà được ngắm nhìn nụ cười vô tư sảng khoái của Đức Phật Di Lặc thì lòng trở lên nhẹ nhàng hơn.
| Kích thước: 90x45x30cm
Gọi 0983.383.383 để được trợ giúp

Đức Phật Cười, trong  nhân gian đặc cho Bồ Tát Di Lặc cái tên như vậy, cũng không ngẫu nhiên mà người ta lại tôn thờ Ngài bằng cái tên như vậy, Bởi mỗi khi ai đó, dù cho gặp chuyện u sầu gì trong cuộc sống, hễ mà được ngắm nhìn nụ cười vô tư sảng khoái của Đức Phật Di Lặc thì lòng trở lên nhẹ nhàng hơn.

Ý nghĩa của tượng gỗ Phật Di Lặc gánh cành đào

Tại sao mà chỉ cần nhìn nụ cười của Đức Phật Di Lặc là mọi muộn phiền đều biến tan, cái đó Phố Đồ Gỗ cũng không biết, chỉ biết có một điều là cứ buồn rầu mà được ngắm nhìn dung nhan, đặc biệt là nụ cười của Ngài thì lòng thanh thản một cách lạ thường.
Khảo trong các truyền thuyết có câu, xin thuật lại.

“Bụng trống năng dung, dung những điều khó dung trong thiên hạ
Miệng lớn hay cười, cười những việc khó cười trong thế gian.”

Phố Đồ Gỗ xin dịch nghĩa ý của 2 câu này chính là Đức Phật Di Lặc có nụ cười hoan hỷ, sảng khoái xuất phát từ tấm lòng khoan dung không bờ bến. Ẩn dụ trong đó là ý nghĩa răn dạy chúng ta của Phật Giáo. Chúng ta cần phải biết suy nghĩ tích cực, vượt qua những điều khó khăn trong cuộc sống. Cũng như phải có lòng vị tha rất lớn để được thanh thản.

Về ý nghĩa tượng Ngài tượng trưng cho niềm vui, mang sự hạnh phúc và xóa đi những năng lượng xấu. Đối với hình tượng Đức Phật Di Lặc gánh cành Đào, chủ về ý nghĩa cầu mong sự trường thọ và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cành Đào mà Bồ Tát Di Lặc gánh trên vai đó chính là cành Đào Tiên, chỉ xuất hiện trong các truyền thuyết, đó là giống cây chỉ được trồng trên thiên đình và dành cho dịp đặc biệt để các vị thần tiên có thể thưởng thức. Tác dụng của trái Đào Tiên là làm cho trường sinh bất lão, do đó ý nghĩa của cành đào cũng từ đó.

Chất liệu gỗ Hương tạc tượng gỗ Phật Cười gánh cành Đào

Gỗ Hương được sử dụng nhiều trong việc làm đồ thủ công nghệ cao cấp như tủ, hay bàn ghế và các vật phẩm phong thủy cũng là phần do những đặc tính tốt, hiếm của loại gỗ này. Các tính chất đặc biệt của gỗ Hương khiến cho giá trị của loại gỗ này cao và được xếp vào nhóm gỗ loại 1.

Gỗ Hương có tính thẩm mỹ cao, do các vân gổ nổi lên với hoa văn rất đẹp sau khi đã thành phẩm mà được sơn một lớp PU để bảo quản thì nhìn hoa văn từ vân gỗ rất có tinh thẩm mỹ. Ngoài ra Gỗ Hương trong việc gọt dũa và định hình rất dễ dàng, điều này các nghệ nhân rất thích vì có thể thỏa sức sáng tạo và thổi hồn qua bàn tay tài hoa. Bản thân gỗ Hương có chất tinh dầu giúp cho các sản phẩm từ loại gỗ này tránh sự tấn công của mối mọt.

Vị trí đặt tượng gỗ Phật Di Lặc gánh cành Đào

Tượng gỗ tả Ngài với hình ảnh này, chủ về ý nghĩa trường thọ và mang lại sức khỏe cho gia đình, vậy nên đặt nơi trung tâm, nơi thường xuyên tụ họp của gia đình, đặc biệt là phòng khách. Với cách đặt tượng Ngài như vậy sẽ giúp cho từng thành viên trong gia đình đều được khỏe mạnh. Ngoài ra có thể đặt tượng Phật Di Lặc gánh cành đào tại hướng Đông Nam, thuộc cung Thiên Lộc để cầu tài lộc cho gia đình.

Ngoài các vị trí nên đặt, thì quý khách cần lưu ý những vị trí không nên đặt tượng Phật Cười gánh cành Đào nói riêng, và tượng các vị Phật nói chung, nếu muốn rước về thờ cúng. Tránh các vị trí có sinh khí thấp, ví dụ như nơi phòng bếp. Tránh nơi riêng tư và không gian sinh hoạt cá nhân như phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh vì nếu đặt tượng Ngài vào đây rất thô thiển.

Tránh đặt tượng Bồ Tát Di Lặc gánh cành đào trực tiếp xuống mặt đất, hoặc dưới gầm cầu thang nhiều người đi lại, điều này thể hiện thái độ bất kính. Cũng không nên nhốt Ngài trong hòm kín hoặc tủ kính trung suốt kín xung quanh.

Trong một gia đình không nên thờ quá 3 vị Phật cùng một lúc, điều này được cho là không tốt.

Bảo quản tượng Phật Cười Di Lặc gánh cành đào

Đối với những ưu điểm của gỗ Hương chuẩn, hơn nữa do bàn tay tài hoa của nghệ nhân sẽ mang lại một sản phẩm chất lượng cho quý khách, tượng gỗ không cần bảo quản gì quá đặc biệt mà vẫn sáng bóng bền đẹp. Tuy nhiên thì người quyết định tượng gỗ có thật sự lâu bền và đẹp mãi thì chắc chắn ở quý khách hàng. Chỉ cần thường xuyên lau, vệ sinh. Tránh đặt những nơi ánh sáng trực tiếp hoặc độ ẩm cao gây mốc và nứt tượng. Việc vệ sinh tượng nhà Ngài cũng là một phần tâm ý của Người có lòng thờ phụng.