Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ - Tượng Tam Đa gỗ

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ là một món quà biếu tuyệt vời để dành tặng những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp bởi những ý nghĩa của bức tượng ngoài ra còn là một món đồ bài trí rất đẹp có thể trưng tại phòng khách cũng là một nét đẹp, tuy nhiên không nhiều người biết nhiều về ý nghĩa trong phong thủy và cách đặt chuẩn mang lại tài lộc. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng lắng nghe.

Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Tam Đa- Phúc Lộc Thọ

Qua những hình ảnh của truyền thuyết về ba ông Phúc Lộc Thọ đều là ba thừa tướng trong 3 triều đại khác nhau, và cũng là lời nhắn nhủ mang ý nghĩa khuyên răn rằng trong cuộc đời của mỗi con người thường không đầy đủ trọn vẹn cả ba điều Phúc Lộc Thọ, cũng giống như cuộc đời của ba ông theo truyền thuyết. Như vậy tượng gỗ ba ông Phúc Lộc Thọ thể hiện ý nguyện, ước muốn cầu mong nhận được cả Phúc, Lộc lẫn Thọ. Cuộc sống hạnh phúc con cháu đề huề như ông Phúc, có cuộc sống nhiều tiền như ông Lộc, và sống lâu trường thọ như ông Thọ. Bức tượng cũng có ý nghĩa là lời chúc tuyệt vời dành cho những người được tặng ba bức tượng gỗ tuyệt đẹp này.

Tượng Tam Đa được ưa chuộng thường làm bằng gỗ

Gỗ để tạc tượng Tam Đa là rất nhiều các loại gỗ khác nhau, thường là gỗ quý bởi đây là một đồ gỗ mỹ nghệ đẹp thiêng liêng. Từ đó mà gia thành cũng phụ thuộc vào yếu tố nguyên liệu đó, các loại gỗ như gỗ Hương, gỗ Trắc… Phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng.
Tại sao lại là tượng gỗ mà không phải là bức tượng nào khác, gỗ là chất liệu mang tính mộc, nếu như tượng Tam Đa bằng đá mang tính thổ, bằn đồng, vàng mang tính kim đó là hai thuộc tính mà có quá nhiều trong nhà ở hiện đại của chúng ta hiện nay bởi cuộc sống hiện đại có quá nhiều những đồ gia dụng, đồ dùng được làm bằng kim loại, nhà lại được xây chủ yếu bằng tính Thổ, do đó nếu có trong nhà những bức tượng gỗ Tam Đa sẽ giúp cân bằng yếu tố ngũ hành trong nhà cửa. Là một vật phẩm phong thủy cho nên tượng gỗ thường có tính Mộc cũng mạnh mẽ.

Vị trí đặt tượng gỗ Tam Đa

Đầu tiên trước khi đặt chúng ta nên biết rằng tượng gỗ Tam Đa theo phong thủy đúng thứ tự thì sẽ là ở ngoài cùng sẽ là ông Lộc sau đó tới ông Phúc và cuối cùng là ông Thọ chứ không phải đặt Phúc -  Lộc – Thọ như chúng ta vẫn thường đặt. Hãy đặt tượng gỗ Tam Đa ở hai bên của cửa chính diện, hướng vào trong để nhận được toàn vẹn ba yếu tố phong thủy. Nên đặt tượng tại phòng khách trang nghiêm và có chỗ đứng vững trãi ở trên một chiếc bàn cao rồi dựa vào tường như vậy sẽ được ý nghĩa phong thủy bền bỉ theo thời gian. Ngoài ra có thể đặt tượng Tam Đa ở phía sau của bàn àm việc và hướng thì nên hướng vào trong, như vậy sẽ giúp cho chủ nhà có động lực làm việc hơn nữa sẽ gặp được nhiều vận may. Quý bạn nên nhớ hướng tượng Tam Đa và trong phòng chứ không hướng ra ngoài để Phúc Lộc Thọ bay đi mất nhé. Có thể đặt ở trong ô tô để hy vọng gặp điều bình an trên quãng đường di chuyển.
Trên đây là những kiến thức về ý nghĩa và cách đặt bức tượng gỗ Tam Đa, hy vọng sẽ giúp ích gia chủ để có thể khảng định được lựa chọn của mình cũng như nhận được phúc lộc thọ tốt nhất.