Tượng Quan Công

Bài trí, thờ cúng tượng gỗ Quan Công đẹp là một tục lệ ở nước ta mà được du nhập bên Trung Quốc. Bên đó người ta tin rằng  có tượng gỗ Quan Công trong nhà thì sẽ được bảo vệ khỏi những thế lực mờ ám, tà ma ngoại đạo nhờ đó mà dương thế trong nhà làm việc được thuận lợi, lại tránh được những âm mưu rắc tâm hãm hại. Là vị duy nhất được cả Ba giáo phái lớn bên Trung Quốc phong làm thần thánh. Đủ thấy tầm ảnh hưởng của Quan Công trong lòng của người dân xứ này.

Ý nghĩa tượng gỗ Quan Công

Tượng Quan Công có ý nghĩa mạnh nhất đó là thường được bài trí để giúp trấn trạch tránh khỏi những thứ ma quỷ ám. Ngoài ra là để bảo vệ những thành viên trong gia đình được thuận lợi, giúp cho những người đang làm những vị trí chủ chốt sẽ tìm được vùng đất thành công của mình. Người ta dùng tượng gỗ Quan Công để vào những nơi có hướng xấu và sao xấu để hóa giải những hướng xấu sao xấu đó giúp cho dòng khí vượng được tràn trề từ đó mà không chỉ hạnh phúc mà tài vận cũng sẽ đến. Có rất nhiều hình tượng Quan Công được tạc tượng gỗ. Mỗi hình ảnh đều thể hiện một ý nghĩa riêng dưới đây:

Tượng gỗ Quan Công trong tư thế đọc sách: Sở dĩ có hình tượng này là do có một lần Tào Tử thử xem Quan Vũ xem ông có là người ngay thẳng không, tuy nhiên khi ở cùng những người vợ của Lưu Bị thì Quan Công chẳng một chút bị ảnh hưởng, lại hành động cầm sách đọc trước đuốc, điều này khiến cho nhà Tào rất coi trọng. Từ đó mà người ta lấy hình tượng này tạc lên Quan Công đọc sách ý muốn răn về lòng dạ ngay thẳng.

Quan Công Cầm Long Đao – Hình tượng này thể hiện sức mạnh của vị võ tướng này, bởi thanh đao trong truyền thuyết của Quan Công nặng gần 1 tạ, hiếm có ai có thể cầm được nói chi tới chiến đấu. Đây muốn nói về ý nghĩa sức mạnh của bản thân. Cũng là phô diễn sức mạnh của Quan Công, giúp cho trấn trạch hiệu quả.

Tượng gỗ Quan Công cưỡi ngựa – Đó là hình ảnh mà Đức Quan Công cùng với người bạn của mình đó là Ngựa Xích thố vạm vỡ và to lớn đã cùng với Quan Công vượt qua nhiều cửa ai và trảm 6 tướng. đây là bức tượng rất được người ta thích bởi sự oai phong của bức tượng.

Tượng gỗ Quan Công Cầm Đao chĩa phía trước: Đây chính là hình ảnh để chúng ta nhìn vào mà phải đề phòng và tính toán kỹ lưỡng với mọi điều xung quanh, phải đề cao cảnh giác.

Đó là những mẫu tượng gỗ phong thủy mà rất được những người dân hâm mộ sau đó thỉnh về thờ cúng. Trên thị trường có rất nhiều những hình tượng Quan Công khác được tạo ra từ những nghệ nhân có đầu óc sáng tạo và tay nghề tốt, không làm mất đi thần thái của tượng Quan công lại giúp tượng Quan Công trông sáng tạo và đẹp hơn. Khi mua tượng gỗ Quan Công quý bạn đọc có thể chọn cho mình hình tượng nào cũng được đều mang lại những ý nghĩa phong thủy như nhau. Nhưng hãy chọn những bức tượng gỗ phong thủy trang nghiêm với nét mặt dữ tợn, bởi người ta tin rằng khuôn mặt Quan Công càng thể hiện được những thần thái dữ tợn thì càng có sức mạnh trấn trạch tốt. Đôi mắt tượng gỗ Quan Công phải thể hiện được thần thái đó, do vậy chọn tượng gỗ Quan Công nhìn vào đôi mắt và khuôn mặt là hai điều vô cùng quan trọng.

Trên đây là những chia sẻ về các bức tượng gỗ Quan Công phổ biến trên thị trường, hy vọng quý bạn đọc có thể chọn được những bức tượng gỗ như ý.