Tượng Di Lặc

Tượng Di Lặc bằng gỗ Hương là một bức tượng Di Lặc được chọn mua nhiều nhất bởi một phần là do gỗ Hương rất dễ mua, giá thành lại hợp lý, hai là bức tượng Di Lặc làm bằng gỗ Hương thường nhiều mẫu mã vì được ưa chuộng nhiều, do đó có nhiều sự lựa chọn hơn. Các lý do chúng tôi đều phân tích dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Di Lặc

Đức Phật Di Lặc hay còn gọi là Phật Cười được các nghệ nhân điêu khắc tả hình dáng qua những nét điêu khắc tinh tế trên những khối gỗ. Người ta tin rằng có tượng gỗ Đức Phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình trở lên hòa thuận và hạnh phúc được lâu bền. Tùy từng hình thái tượng Đức Phật Di Lặc được tạc cùng với những vật phẩm phong thủy nào thì sẽ cho những ý nghĩa phong thủy gắn với điều đó. Ví dụ như bức tượng Đức Phật Di Lặc với cành đào sẽ có ý nghĩa ngụ ý mang ý nghĩa sức khỏe tốt và trường thọ, hoặc hình ảnh Ngài cầm Kim Tiền sẽ ngụ ý sức mạnh phong thủy về tài lộc. Tuy nhiên với yếu tố cốt lõi vẫn là ý nghĩa hình tượng Đức Phật Di Lặc được diễn giải như sau:
Nụ cười của Đức Phật Di Lặc là một nụ cười mà “Cười sự khó cười của thế gian”, tức là ý Ngài muốn nói là chúng ta hay biết cách suy nghĩ tích cực trước mọi tình huống khó khăn trong cuộc sống, hãy cười và vượt qua chướng ngại khó khăn trước mắt, dù cho nó có lớn thế nào nhưng hãy vững tin và vượt qua chúng. Người xưa kể rằng hễ mà ai có những muộn phiền mà may mắn được nhìn ngắm nụ cười của Ngài thì mọi muộn phiền đều tan biến.
Chiếc bụng lớn của Đức Phật Cười, Ngài có chiếc bụng to như cái trống, phô cả rốn ra ngoài, dùng để Dung Thứ, chứa đựng những nỗi muộn phiền. Ở đây có ý nghĩa là mỗi chúng ta nên có những lòng vị tha nếu muốn cuộc sống của mình hạnh phúc, thì vị tha chính là chìa khóa. Tha thứ cho mình, tha thứ cho những lỗi lầm của mọi người xung quanh, có như vậy thì chúng ta mới cười được, có nụ cười thì cuộc sống sẽ trở lên hạnh phúc.
Như vậy hình tượng Đức Phật Di Lặc có ý nghĩa răn dậy, cũng là mang lại hạnh phúc cho con người, đó là hạnh phúc tại tâm, hạnh phúc từ những thứ ta kiểm soát. Hãy luôn là người nắm giữ vận mệnh của chính mình, suy nghĩ tích cực và lòng vị tha sẽ là chìa khóa cho cuộc sống thanh thản và hạnh phúc sẽ đến một cách nhẹ nhàng.

Chất liệu gỗ Hương tạc tượng Đức Phật Di Lặc

Gỗ Hương là một loại gỗ được dùng phổ biến trong các đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp hoặc những vật phẩm phong thủy thiêng liêng. Bởi chính những tính chất hiếm mà lại trên chất liệu không hề hiếm, do đó giá thành rất tốt so với tính năng của loại gỗ này. Bản thân gỗ Hương có chứa tinh dầu, chính tinh dầu này làm lên hương thơm và giúp cho gỗ Hương tránh được mối mọt, ngoài ra gỗ Hương cứng, trắc, nặng nhưng dễ chế tác, do đó những bức tượng gỗ được tạc từ gỗ Hương sẽ dễ dàng hơn, cho ra những tác phẩm tinh xảo. Ngoài ra vân của gỗ Hương được giới chuyên gia đánh giá là rất có chiều sâu. Đó là ba điểm hội tụ của những chất lượng gỗ cao cấp và hiếm mới có được.
Bức tượng Đức Phật Di Lặc được làm bằng gỗ Hương chính là bức tượng được chọn lựa nhiều bởi những lý do trên, qua đó chúng tôi đã phân tích những ý nghĩa của đồ gỗ phong thủy. Chúc quý bạn đọc tìm được thông tin như ý.