Tượng Phật Quan Âm - Tượng Phật Bà Quan Âm

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm là một bức tượng gỗ được các Phật Tử thỉnh về rất nhiều bởi Quan Thế Âm là một vị Phật, thỉnh tưởng gỗ về với mục đích thờ cúng tâm linh, ngoài chính bức tượng gỗ Phật Bà Quan Âm cũng mang một ý nghĩa phong thủy cầu bình an. Đặt tượng Ngài ở đâu, và thờ cúng Ngài như thế nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thể hiện rõ ràng.

Cách đặt tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát

Vì cũng là một vị Phật, nên những bức tượng gỗ tả các vị Phật nói chung đều phải đặt tại những nơi trang nghiêm và phải tìm hiểu kỹ vấn đề này để không phạm phải những sự bất kính từ đó gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Có tượng gỗ Quan Âm trong nhà giúp mang đến những sự may mắn và sự an lành cho gia đình gia chủ, do đó cần quan tâm những kiêng kỵ dưới đây để tránh đi.

Trước khi rước tượng Ngài về thì chúng ta cần ngắm trước không gian để bài trí tượng Ngài ở đó. Phải có bàn thờ, trên đó phải có bát hương, hoa, quả, chén nước sạch sẽ và đó phải là nơi trang nghiêm. Khi cúng tượng Phật Bà Quan Âm phải cúng đồ chay mới đúng đạo Phật ngoài ra nên có thêm hoa quả, hoa tươi.

Trong nhà gia chủ không nên thờ quà nhiều các vị Phật. Không được thờ quá ba vị Phật và hơn nữa, mỗi vị Phật nên bài trí ở những không gian trang nghiêm. Tránh bài trí tượng Quan Âm với các vị Phật khác. Nên thờ cúng riêng thì sẽ tốt hơn. Hướng đặt tượng Phật Bà Quan Âm phải tránh đi việc quay mặt tại những nơi có nguồn khí thấp hoặc quay thẳng vào tường hoặc những nơi như phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ, dưới sàn nhà, hay đặt Ngài dưới gầm cầu thang đều tuyệt đối kiêng. Vị trí để bài trí Bàn thờ Ngài nếu có thể thì đặt giữa nhà sẽ đẹp nhất.

Chú ý khi thờ cúng Quan Thế Âm

Không phải ai cũng có thể mua tượng Đức Phật Bà Quan Âm về thờ cúng, bởi đôi khi không hợp tuổi thì cũng không nên thờ phụng. Nên chọn tượng những đồ gỗ toát ra phong thái từ bi hỷ xả của Đức Ngài. Bức tượng gỗ Quan Âm Bồ Tát có tính phong thủy cầu bình an tuy nhiên tính tâm linh ở bức tượng cao hơn hẳn. Do đó chúng ta đặc biệt phải thành tâm khi thỉnh tượng Đức Ngài về thờ phượng. Có lòng thành tâm, có lòng tôn kính thì mọi điều bình an sẽ đến khi được Ngài che chở.

Không giống như những vật phẩm phong thủy chiêu tài khác, nên dặt tượng Bồ Tát Quan Âm tại những nơi thanh tịnh, không đặt ở những nơi kinh doanh, những nơi ăn uống dung tục. Biết được điều này chúng ta chỉ nên đặt tượng Ngài tại bàn thờ tại nhà thanh tịnh là tốt nhất.

Việc thờ cúng Phật Bà Quan Âm là một việc mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong tâm khảo của mỗi người, vì lẽ đó cho nên gia chủ cần tìm hiểu và một lòng thành tâm khi tìm cách thờ phụng Đức Phật Bà Quan Âm, bản thân đã hướng Phật chưa, hay còn nhiều những thứ không ổn. Và việc cầu mong những điều như tiền tài và vật chất đều không nên trong khi thờ cúng Ngài, hãy thành tâm trước chứ không chăm chăm xin Ngài bảo vệ hay xin xỏ này kia sẽ không tốt.

Trên đây là  bài viết về cách đặt và những chú ý khi thời tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ, hy vọng quý bằng hữu sẽ nhận được những kiến thức hữu ích cho mình, để từ đó mà có những tư duy đúng đắn không mang về tai họa.