Tượng gỗ Mẹ Quan Âm gỗ Hương 35x20x20cm

| Loại gỗ: gỗ Hương
3,800,000 đ
Việc thờ cúng tượng Phật Bà Quan Âm khá là phổ biến ở Việt Nam vì khi thờ Phật Bà Quan Âm sẽ mang lại sự an bình, may mắn cho gia đình.
| Kích thước: 35x20x20cm
Gọi 0983.383.383 để được trợ giúp

Việc thờ cúng tượng Quan Âm bằng gỗ khá là phổ biến ở Việt Nam vì khi thờ Phật Bà Quan Âm sẽ mang lại sự an bình, may mắn cho gia đình.

1, Sự tích về Phật Bà Quan Âm.

Sự tích về Phật Bà Quan Âm được nhắc đến rất nhiều trong Phật giáo. Theo Phật pháp của Trung Hoa ghi lại, Phật Bà Quan Âm là hiện thân của công chúa Diệu Thiện sau khi tu thành chính quả. Theo truyền thuyết, vào thời Nam Bắc Triều, vua Diệu Trang Vương có 3 người con gái và trong đó, công chúa Diệu Thiện có dung nhan đẹp và rất thông minh, nhân hậu. Công chúa Diệu Thiện được nhà vua hết mực yêu thương. Tuy nhiên, khi đến tuổi kết hôn Công chúa Diệu Thiện chỉ muốn làm bạn với thanh đăng cửa phật và một mực muốn hủy hôn ước. Việc làm đó khiến nhà vua vô cùng tức giận và nhà vua có ra lời thách đố: “Bây giờ là tháng chạp, nếu con có thể trồng hoa tươi nở khắp trên núi ta sẽ đồng ý cho con tu hành”. Công chúa đã một mình lên trên núi tuyết dày và trồng hoa, công chúa vừa trồng hoa vừa thành tâm niệm phật. Không ngờ giữa trời đông rét và tuyết dày như vậy, hoa tươi đã nở khắp cả 1 vùng. Ngọn núi đó đã được đặt tên là Tháp Hoa Lĩnh. Sau đó, công chúa Diệu Thiện đã tu nhập Phật Môn tại chùa Bạch Tước. Cuối cùng, công chúa tu hành tại hang đá ở Đại Hương Sơn và tu thành Quan Thế Âm Bồ Tát. Công chúa đã mang thần thái từ bi, nhân hậu đi khắp mọi nơi để cứu độ chúng sanh.

2, Tại sao gia chủ nên chọn tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ

Thần lực của Phật Bà Quan Âm trong Phật giáo là rất lớn, chỉ đứng sau Phật tổ và Phật Bà Quan Âm có nhiều hình dáng khác nhau để cứu độ chúng sanh. Sau đây, Phố Đồ Gỗ xin chia sẻ về những ý nghĩa của việc thờ Phật Bà Quan Âm trong nhà:

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm sẽ mang tới sức khỏe và may mắn cho gia đình. Với lòng từ bi của Phật Quan Âm sẽ che chở cho gia chủ và những thành viên trong gia đình tránh khỏi những nạn tai và giúp mọi người trong gia đình gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Hình ảnh tượng gỗ Phật Bà Quan Âm với gương mặt hiền từ, nhân hậu sẽ nhắc nhở con người hướng tới điều thiện và sống từ bi, tâm hướng Phật. Khi nhìn thấy gương mặt từ bi của Phật Quan Âm sẽ giúp tâm hồn mọi người trong gia đình thanh thản và giải tỏa được những căng thẳng, phiền não trong cuộc sống.

Việc thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà sẽ thể hiện nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng đất nước và đời sống tâm linh của con người Việt Nam chúng ta.

3, Những ưu điểm của tượng gỗ Phật Bà Quan Âm bằng gỗ Hương

Tượng Phật Bà Quan Âm được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng đặc biệt tượng gỗ Phật Bà Quan Âm làm bằng gỗ Hương được ưu chuộng hơn hẳn vì Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát bằng gỗ Hương sẽ sống mãi với thời gian. Tượng Phật Quan Thế Âm bằng gỗ Hương được đục một cách tinh xảo và mang hương thơm nhẹ giúp tạo ra không khí thư thái cho cả ngôi nhà.

Tượng Phật Bà gỗ Hương có tinh dầu và mùi thơm nhẹ. Đó chính là một chất bảo quản tự nhiên của gỗ giúp gỗ Hương có độ bền cao và tránh được mối mọt và các tác động tự nhiên của môi trường.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ Hương khi được sơn thêm 1 lớp PU sẽ giúp cho tượng Phật Bà có thể trường tồn với thời gian nếu được đặt ở trong nhà, không nắng, mưa và ẩm ướt. Lớp sơn PU được coi là 1 lớp sơn trong suốt vừa giúp tăng thêm sự thẩm mỹ cho bức tượng gỗ mà vẫn có thể giữ lại màu gỗ tự nhiên, vân gỗ tự nhiên. Lớp sơn PU sẽ giúp tượng gỗ chống lại được mối mọt, nứt nẻ, các tác động của tự nhiên gây hỏng tượng.