Tượng Gia Cát Lượng - Tượng Khổng Minh bằng gỗ

Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn Tượng gỗ Khổng Minh làm vật phẩm phong thủy vừa để trang trí nhà cửa, vừa để mang lại sự may mắn, trí tuệ cho các thành viên trong gia đình. Nhưng ít người hiểu rõ được hết ý nghĩa của bức tượng gỗ Gia Cát Lượng, Phố Đồ Gỗ xin phép được chia sẻ chi tiết về ý nghĩa của tượng gỗ Khổng Minh trong bài viết này.

Khổng Minh là ai?

Khổng Minh có tên thật là Gia Cát Lượng (Sinh năm 181 - Mất năm 234), có hiệu là Ngọa Long, là một thừa tướng và chiến lược gia của Thục Hán vào thời Tam Quốc. Gia Cát Lượng được mọi người biết tới qua tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. Gia Cát Lượng nổi tiếng là một trong những người có trí tuệ hàng đầu trong lịch sử Trung Quốc. Với khả năng ngoại giao và nhà phát minh tài năng. 

Tại sao nên để tượng gỗ Khổng Minh trong nhà?

Khổng Minh được xem là thánh văn, là biểu tượng của trí tuệ và thông thái. Mọi người thường đặt tượng gỗ Khổng Minh trong nhà với mong muốn sẽ được thông minh, trí tuệ, thi cử đỗ đạt. Ngoài ra, mọi người còn tin đặt tượng gỗ Gia Cát Lượng ở bàn làm việc thì sẽ được ngài phù trợ, chống lại các thế lực thù địch, phòng chống được việc tiểu nhân dùng thủ đoạn hãm hại.

Đặt tượng Khổng Minh trong nhà, bàn làm việc và bàn học sẽ giúp công việc được thuận lợi, thi cử đỗ đạt, gia chủ trở nên tỉnh táo và thông thái trước mọi quyết định quan trọng.

Gia chủ nên đặt tượng gỗ Khổng Minh ở những vị trí cao và trang trọng. Tránh đặt tượng gỗ Khổng Minh ở sàn nhà, nhà vệ sinh, phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ, gầm cầu thang, vì những nơi này sẽ thể hiện sự bất kính với Khổng Minh.