Tượng Đạt Ma Sư Tổ - Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ được khắc tả đức Đạt Ma Sư Tổ được ưa chuộng trong việc trấn trạch. Là một hình tượng giải trừ tà ma ngoại đạo chống lại những hướng xấu. Vậy ý nghĩa trong phong thủy của tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ tường tận như thế nào, xin mời quý bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây nếu có ý định tìm hiểu các kiến thức phong thủy xoa quanh Đức Đạt Ma.

Tóm tắt truyền thuyết Đức Đạt Ma

Đạt Ma Sư Tổ trước kia là một vị hoàng tử của nước Thiên Trúc. Có một sự kiện rất tình cờ đó là Bát Nhã Đa La một vị tổ thứ 27 với pháp cao thâm đã đến nước Hương chí đã bàn luận về chữ Tâm với vị hoàng tử này. Vị Tổ thấy hoàng tử này rất có năng khướu và ngộ tính tốt cho nên đã đặt danh hiệu cho vị hoàng tử là Đạt Ma nghĩa là thông tuệ.  Sau đó hoàng tử cũng theo nghiệp đi tu hành, rất nhanh sau đó Ngài đã thấu hiểu được Phật Giáo và được chọn làm người thừa kế Bồ Đề Đa La và trở thành vị tổ thứ 28 của Phật Giáo. Sau đó Đức Đạt Ma đã xuất thế để truyền pháp dựa trên di nguyên của sư phụ. Ngài đi về phía Đông Thổ và ở đây gặp Lương Vũ Đế, sau khi nói chuyện đàm đạo về Phật Giáo, Ngài thấy rằng vị vua này không cùng suy nghĩ với mình do đó đã lên núi Tung Sơn và thiền định ở đó. Sau đó đã nhận và truyền pháp sáng tạo ra môn phái Phật Pháp thiền tông.

Ý nghĩa phong thủy của tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ

Hình ảnh của đức Đạt Ma thường được điêu khắc với vẻ mặt dữ tợn cùng với chòm râu dậm dạp, với chiếc áo choàng trên người, chân thì trần, tay năm chiếc trượng. Mắt ngài luôn mở và trợn trông rất hung dữ. Nhưng đối với những bức tượng gỗ mà lại càng có thần thái dữ dằn thì càng được yêu thích. Bởi đối với những bức tượng thần thái dữ như vậy, thì hiệu quả trấn trạch sẽ rất tốt. Đối với một bức tượng gỗ mà có đôi mắt tả được vẻ hung dữ lại nhìn vô định về phía trước thì quả thật rất khó, nếu có một bức tượng đẹp như vậy quý bạn đọc hãy rước ngay bởi thần thái của bức tượng thể hiện qua tài hoa của những nghệ nhân lâu năm và rất giỏi.

Có rất nhiều những hình ảnh Đức Đạt Ma được tả dáng và tạc thành nhiều bức tượng gỗ đẹp khác nhau, ở đây chúng tôi có điểm qua những bức tượng đang được yêu thích với chủ đề Đức Đạt Ma.

Tượng gỗ Đạt Ma Quá Hải

Hình ảnh này được tả lúc ngài vượt sông Trường Giang là một dòng sông vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc và đặc biệt sông này có những đợt sống dữ tợn và dài vô tận nhưng Đạt Ma Sư Tổ lại qua sông một cách dễ dàng chỉ với một ngọn cỏ vứt xuống sông rồi lướt qua rất nhẹ nhàng như không có chuyện gì. Hình ảnh này với ý nghĩa khi trong lòng đã có lòng tin vào việc mình làm, và kiên định với nó thì  tất cả mọi khó khăn gian khổ cũng chỉ là trước mắt đều được vượt qua dễ dàng. Hãy luôn luôn tiến bước và có lòng tin về bản thân thì mọi việc ắt sẽ thành.

Tượng gỗ Đạt Ma với một chiếc giày

Đó là một bức tượng mà được yêu thích nhất khi nói đến tượng gỗ Đạt Ma. Đây cũng là một điển tích trong lịch sử, có một viên quan trong đời Đường, sau khi Đạt Ma viên tịch 3 tháng nhưng lại gặp được Ngài đang đi trên đường ở trên vai có 1 chiếc giày. Sau này về tâu nhà vua đào mộ Ngài lên chỉ còn thấy 1 chiếc giày. Hình ảnh này có ý nghĩa răn dậy chúng ta hãy biết trân quý cuộc sống, mọi thứ phù du như của cái chết cũng không mang đi được. Sống sao cho ý nghĩa.

Đó là ý nghĩa của tượng gỗ Đạt Ma, quý bạn đọc hãy tìm hiểu kỹ khi rước tượng Ngài về nhé.