Lục bình gỗ mang lại sự sang trọng cho người biết chơi?

admin
03/01/2019

Lục bình hay có những nơi gọi là Lộc Bình, người ta tin rằng có Lộc Bình trong nhà sẽ giúp cho việc cất giữ những vận lộc không bị rò rỉ ra ngoài. Nhưng thực tế phong thủy Lộc Bình không chỉ có ý nghĩa cất giữ  Tài Lộc mà còn mang ý nghĩa chiêu tài vận rất tốt.

Lục bình là một loại bình bằng gỗ đôi khi rất to, hoặc có kích thước nhỏ, phần dưới của bình phình to phần trên thì thắt lại để thu hút tài vận và bảo vệ tranh việc thất thoát ra ngoài. Việc chơi Lục Bình Gỗ đối với những người đam mê vật phẩm phong thủy có thể nói là những cuộc đua bởi người ta có thể dùng nhiều năm nhiều tháng tìm mua cho bằng được Lục Bình mà mình yêu thích. Và giá của những chiếc bình này thường không hề rẻ, bởi được làm từ những khối gỗ lớn, quý. Những chiếc Lục Bình có kích thước lớn thường giá rất cao bởi khối gỗ tạo ra chiếc lục bình không hề dễ dàng có thể tìm kiếm và mua được. Hoặc đối với từng chất liệu gỗ thì giá cả lại khác nhau. Với gỗ Hương sẽ rẻ hơn là Lục Bình bằng gỗ Trắc. Do vậy thú chơi Lục Bình gỗ phong thủy coi vậy mà rất tốn kém. Ai đã chơi rồi thì khó bỏ bởi kiến thức phong thủy rất rộng lớn tìm hiểu hết cũng khó ngoài ra thì để đạt được lòng ham muốn có một chiếc Lục Bình đẹp cũng mất rất nhiều thời gian chờ đợi và tìm kiếm.

Bài trí Lục Bình gỗ

Biết chọn Đồ gỗ, quý trọng Lục Bình là chưa đủ để chơi Lục Bình. Còn cần phải biết đặt tại nơi nào trong nhà để chiêu Tài tốt nhất. Vì lẽ đó mà chúng ta phải luôn trau dồi các kiến thức để sao cho hợp phong thủy. Mỗi vị trí sai hướng, sai không gian đều làm chiếc bình quý trở nên vô giá trị.

Đối với Lục Bình có nhiều cách chơi song cách đặt thì sẽ giống nhau, đầu tiên chúng ta cần tránh đặt Lục Bình gỗ tại cửa chính bởi bản chất của Lục Bình là cất giữ tài vận để ở vị trí này sẽ làm thất thoát tài vận ra bên ngoài. Nên đặt tại nơi trang trọng ở phòng khách hoặc những nơi thờ cúng, dễ nhìn cũng tốt bởi chuẩn theo phong thủy. Khi để ở những nơi trang nghiêm dễ nhìn thấy cũng là một sự thể hiện cái tôi của chủ nhà, thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng. Nên chọn Lục Bình sao cho phù hợp với không gian trong ngôi nhà để giúp cho ý nghĩa phong thủy trọn vẹn và nhìn hài hòa hơn từ đó khách sẽ đánh giá cao chủ nhà hơn.

Ngoài chất liệu bằng gỗ được ưa chuộng ra thì có nhiều nơi chơi Lục Bình bằng Đồng, Sứ, đều là những chiếc Lộc Bình đắt tiền. Hãy đặt Lộc Bình làm bằng  thủy tinh ở Tây Nam. Đặt Lộc Bình bằng Đồng ở hướng Tây hoặc Tây Bắc để mang lại Tài Vận tốt nhất. Cũng có nhiều nơi quan niệm rằng Lục Bình để cất giữ tài vận của gia đình do đó nên thường chơi Lục Bình bé rồi cất giữ đi không cho ai nhìn thấy nhằm mục đích cất giữ tài vận đi giúp cho tài lộc chỉ đến mà không đi mất.

Lục bình gỗ là sự lựa chọn ưu tiên hơn bởi gỗ có nhiều loại gỗ, nhiều chủng loại lại dễ dàng tạo hình một cách đẹp mắt. Người chơi Lục Bình gỗ không chỉ biết về gỗ mà con am hiểu về phong thủy. Trên đây là bài viết với nội dung Lục Bình gỗ, hy vọng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong việc tìm hiểu về thú chơi tao nhã và đẳng cấp – chơi Lục Bình Gỗ phong thủy.