Tổng hợp 130+ bức tượng gỗ đẹp nhất hiện nay

Tượng gỗ đẹp đã là một món đồ trang trí nhà cửa không thể thiếu trong những gia đình đam mê đồ gỗ mỹ nghệ. Tượng gỗ mang tới vẻ đẹp mộc mạc và bình dị cho ngôi nhà. Những bức tượng gỗ đẹp sẽ khiến cho không gian sống của gia đình thêm đẳng cấp và thể hiện được tình yêu với nghệ thuật của gia chủ. Tượng gỗ không đơn thuần là những tác phẩm nghệ thuật trang trí nhà cửa đơn thuần. Đây còn là một vật phẩm phong thủy mang tới rất nhiều may mắn và phước lành tới cho gia đình.

Xem thêm
Gỗ Sưa có mấy loại? Giá trị và tác dụng của cây Sưa đỏ

Gỗ Sưa (Còn được gọi là gỗ Huê) là một loại gỗ rất nóng trong những năm gần đây. Những cây gỗ Sưa lớn có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tin tức về những cây gỗ Sưa luôn được báo đài, truyền hình săn đón. Hiện nay, Gỗ Sưa đã gần như tuyệt chủng bên ngoài tự nhiên. Hãy cùng Phố Đồ Gỗ tìm hiểu vì sao gỗ Sưa lại nóng và có giá trị lớn tới vậy.

Xem thêm
Cách dùng người của Khổng Minh - Gia Cát Lượng

Theo Khổng Minh thì để trở thành một người lãnh đạo tốt và hiệu quả. Việc đầu tiên là thay đổi, rèn luyện chính mình, sau đó mới có thể lãnh đạo mọi người. Ngài là một người rất tài giỏi trong việc điều binh khiển tướng. Ông có dạy khi suy nghĩ thì phải tĩnh lặng như con cá dưới đáy biển sâu. Khi hành động thì phải nhanh như con rái cá.

Xem thêm
Những câu nói hay của Khổng Minh - Gia Cát Lượng

Khổng Minh là một vị quân sư quân sự nổi tiếng tại Trung Hoa. Người đã giúp công rất lớn trong việc giúp vua Lưu Bị lập lên nước Thục Hán trong thời Tam Quốc. Ngài còn là một nhà phát minh tài ba, đã phát minh ra rất nhiều thế trận, vũ khí mới trong quân sự. Ngài là người phát minh ra đèn trời và bánh tiểu màn thầu.

Xem thêm
Quan Công là ai? Ý nghĩa, cách trưng bày và cách thờ Quan Công

Tên thật của ông là Quan Vũ còn được gọi là Quan Công và có tự là Quan Vân Trường. Những tên khác như Trường Sinh, Mỹ Nhiêm Công, Quan Đế cũng đều là chỉ tới ông. Ông sinh vào khoảng năm 160 - 162. Năm sinh của ông không được sử sách ghi chép chính xác. Ông mất vào năm 220. Quê quán của ông là ở Huyện Giải, Quận Hà Đông. Nay là Vận Thành, Sơn Tây, Trung Quốc.

Xem thêm
Ý nghĩa, cách thờ cúng và cách trưng bày tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một hình ảnh vị Bồ tát rất gần gũi với những người dân Việt Nam chúng ta. Ngài là một vị Bồ Tát có hình ảnh khá là khác biệt so với những vị Bồ Tát khác. Thường hình ảnh những vị Phật sẽ có dáng vẻ trầm ngâm và trang nghiêm nhưng Phật Di Lặc lại mang một thần thái khác biệt hoàn toàn. Ngài có dáng vẻ mập mạp, mặc một chiếc áo phanh ngực và để hở ra chiếc bụng bự, khuôn mặt thì luôn nở một nụ cười rất tươi và tạo cho người chiêm ngưỡng một cảm giác gần gũi, phúc hậu và vui vẻ. Phật Di Lặc là một vị Phật được rất nhiều người dân Việt Nam chúng ta trưng bày và thờ cúng ở trong nhà để thể hiện sự thành kính cũng như mong muốn được Ngài phù trợ trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm
Sự tích về Phật Di Lặc - Di Lặc Bồ Tát xuất hiện khi nào?

Đây là một bài viết phỏng theo rất nhiều kinh Phật cũng như những truyền thuyết về Đức Phật được lưu truyền lại tới ngày nay. Chúng tôi đã lựa chọn ra những kinh Phật chính thống nhất, cổ truyền nhất của Phật giáo để làm nên bài viết này. Hi vọng quý bạn đọc sẽ có được những kiến thức chính xác và hữu ích, chính thống nhất về Sự tích Phật Di Lặc cũng như câu chuyện Phật Di Lặc giáng thế.

Xem thêm
Tổng hợp 500+ hình ảnh đẹp về Phật Di Lặc

Bài viết này chúng tôi tổng hợp rất nhiều hình ảnh đẹp về Phật Di Lặc. Trong bài viết này có rất nhiều những hình ảnh đẹp về tượng Di Lặc sứ, tượng gỗ Di Lặc, tượng Di Lặc để bàn, vòng hình Phật Di Lặc, ... Tất cả những sản phẩm phong thủy mang hình ảnh của Phật Di Lặc.

Xem thêm
Nơi đặt tượng gỗ Đức Phật Di Lặc chuẩn phong thủy

Tục lệ thờ tượng gỗ Di Lặc đã phổ biến từ lâu tại nước ta, và tục này được du nhập từ bên Trung Quốc, vốn dĩ chính đạo Phật của chúng ta được thừa hường từ các nước Phía Đông Châu Á  trong đó bị ảnh hưởng nhất là Trung Quốc. Người ta tin rằng thỉnh Đức Phật Di Lặc về thờ phụng cuộc sống sẽ an nhiên nhất.

Xem thêm
Lục bình gỗ mang lại sự sang trọng cho người biết chơi?

Lục bình hay có những nơi gọi là Lộc Bình, người ta tin rằng có Lộc Bình trong nhà sẽ giúp cho việc cất giữ những vận lộc không bị rò rỉ ra ngoài. Nhưng thực tế phong thủy Lộc Bình không chỉ có ý nghĩa cất giữ  Tài Lộc mà còn mang ý nghĩa chiêu tài vận rất tốt.

Xem thêm
Màu sắc của tượng gỗ trong phong thủy có đặc điểm gì?

Tượng gỗ phong thủy là một nghệ thuật gắn với chúng ta, những con dân của đất nước hình chữ S đã từ lâu đời. Nhưng này nay vẫn được thịnh hành, không những vậy nghệ thuật phong thủy đã được giảng dạy ở những trường đại học. Người ta rất coi trọng phong thủy, do vậy tượng gỗ phong thủy cũng rất được coi trọng. Khi quan sát tượng gỗ chúng ta có thể thấy có những loại gỗ có màu khác nhau. Vậy đối với mỗi màu thì trong phong thủy có ý nghĩa gì, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm
Mang tài lộc vào nhà bằng tượng gỗ Cóc Ba Chân

Được coi là biểu tượng may mắn bậc nhất dành cho những nhà kinh doanh buôn bán. Đó là biểu tượng mà những người kinh doanh rất thích, bởi có tượng gỗ Cóc Ba Chân trong cửa hàng, trong gia đình thì đó là tín hiệu mừng báo hiệu một mùa kinh doanh suôn sẻ, lộc tài sẽ đến nhà. Là một linh vật chiêu tài rất hiệu quả, nên quý bạn để ý những cửa hàng kinh doanh luôn đặt tượng Cóc Ba Chân ở bên cạnh ban thần tài.

Xem thêm
Những điều cần lưu ý khi bài trí tượng gỗ Phật Di Lặc trong nhà

Tượng gỗ Di Lặc đẹp – một bức tượng mà khi nhắc đến chúng ta đều cảm thấy trong lòng thanh thản, nghĩ tới hình ảnh của Ngài là nghĩ tới một sự hạnh phúc vô bờ bến, từ nụ cười cho tới phong thái tại tượng gỗ Đức Phật Di Lặc đều mang lại cho chúng sinh cảm giác ấm cúng và được dẫn dắt, từ bỏ đi những sự đau khổ, biết tha thứ và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đó là những ý nghĩa của bức tượng gỗ Phật Di Lặc, ngoài ra còn có rất nhiều ý nghĩa khác mà một bức tượng gỗ tả Đức Phật Di Lặc mang lại, điều đó làm cho bức tượng gỗ này trở nên được yêu thích rất nhiều

Xem thêm
Những bức tranh gỗ được ưa chuộng nhất

Những người đam mê tranh gỗ phong thủy cho rằng mỗi bức tranh gỗ đẹp chính là những sự tuyệt vời qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân và mang ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Vậy đối với họ, một bức tranh gỗ tuyệt đẹp bao gồm những yêu cầu nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều ít được tiết lộ ở bài viết dưới đây nhé. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu những bức tranh phổ biến hiện nay.

Xem thêm