Gỗ Sưa có mấy loại? Giá trị và tác dụng của cây Sưa đỏ

Gỗ Sưa (Còn được gọi là gỗ Huê) là một loại gỗ rất nóng trong những năm gần đây. Những cây gỗ Sưa lớn có giá lên tới hàng trăm tỷ đồng. Tin tức về những cây gỗ Sưa luôn được báo đài, truyền hình săn đón. Hiện nay, Gỗ Sưa đã gần như tuyệt chủng bên ngoài tự nhiên. Hãy cùng Phố Đồ Gỗ tìm hiểu vì sao gỗ Sưa lại nóng và có giá trị lớn tới vậy.

Xem thêm
Giá trị của gỗ sưa và tượng gỗ sưa trong phong thủy

Trong giới nội thất đồ gỗ thì chắc hẳn không ai không biết đến cây gỗ sưa. Cho dến hiện nay, thì cơn sốt gỗ sưa  và tượng gỗ sưa chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt bởi nó sở hữu những giá trị quý, hiếm mà ít có dòng gỗ nào có được. hãy cùng khám phá về gỗ sưa và tượng gỗ sưa này nhé!

Xem thêm
Cùng phám phá những điều thú vị về gỗ hương trong phong thủy

Ngày nay gỗ hương được dùng để tao ra rất nhiều sản phẩm nhằm phục vụ cho cuộc sống con người, các loại gỗ hương là nguyên liệu chính dùng để làm đồ phong thủy…Để có những mảnh gỗ này bạn phải kiên nhẫn chờ đợi trong rất nhiều năm: hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn năm. Nhân gian vẫn quan niệm rằng những sản phẩm được làm từ gỗ hương sẽ mang đến may mắn, thành công, thịnh vượng cho chủ sở hữu của nó, điều đó quả không sai khi nói rằng trầm hương là vật báu vô giá mà thiên nhiên đã ưu ái cho con người. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đọc khám phá những điều không phải ai cũng biết về gỗ hương trong phong thủy nhé!

Xem thêm
Cùng phá phá về gỗ gõ đỏ trong phong thủy

Đã từ lâu, các loại gỗ không chỉ đơn thuần là góp phần tô điểm thêm cho không gian bài trí nữa, mà nó còn ẩn chứa những giá trị phong thủy hết sức đặc biệt và vô cùng có lợi cho gia đình. Thông thường mọi người hay biết đến các loại gỗ như gỗ nu hương, gỗ sưa,,.. mà quên mất rằng bên cạnh những dòng này còn có loại gỗ phong thủy rất đẹp là gỗ gõ đỏ. Và điều đáng ngạc nhiên là càng ngày càng có nhiều người chọn mua dòng gỗ này, nhất là những người sành chơi đồ phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đọc khám phá về loại gỗ gõ đỏ đang rất được ưa chuộng này nhé!

Xem thêm
Những điều không phải ai cũng biết về gỗ Gụ

Đã từ lâu gỗ gụ được bến là chất liệu gỗ rất quý được xếp vào danh sách các loại gỗ Việt Nam tốt nhất trên hiện nay. Vì vậy, gỗ gụ thường được lựa chọn để sản xuất và thi công đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp. Đặc biệt đây là loại gỗ thường được các nghệ nhân chơi đồ cổ lựa chọn để làm gỗ mỹ nghệ. Vậy để hiểu gỗ gụ là gì và ứng dụng của gỗ gụ lau trong thi công gỗ mỹ nghệ bạn đọc hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm