Đĩa gỗ Tứ Linh gỗ Mun Hoa 59x47cm

5,500,000 đ
Đĩa Long Ly Quy Phượng bằng gỗ Mun Hoa là một vật phẩm phong thủy mang lại những giá trị phong thủy rất tốt cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Sau đây, Phố Đồ Gỗ xin chia sẻ những ý nghĩa Phong Thủy sâu sắc của hình ảnh Tứ Linh mà có thể quý khách chưa biết:
Gọi 0983.383.383 để được trợ giúp

Đĩa Long Ly Quy Phượng bằng gỗ Mun Hoa là một vật phẩm phong thủy mang lại những giá trị phong thủy rất tốt cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Sau đây, Phố Đồ Gỗ xin chia sẻ những ý nghĩa Phong Thủy sâu sắc của hình ảnh Tứ Linh mà có thể quý khách chưa biết:

1, Ý nghĩa Phong Thủy của đĩa Tứ Linh bằng gỗ Mun

  • Hình ảnh Rồng:

Con rồng là một hình tượng đặc biệt trong tín ngưỡng và văn hóa của người Việt. Con Rồng chính là biểu tượng của sự quyền uy, là con vật có sức mạnh và quyền lực nhất trong Phong Thủy. Dân tộc Việt Nam chúng ta có truyền thuyết về con Rồng rất sớm vì Rồng chính là linh vật gắn liền với thời tiết nắng, mưa, với sự tích Con Rồng Cháu Tiên.

Hình ảnh Con Rồng đã được gắn sâu vào đời sống tâm linh và tín ngưỡng của người Việt Nam. Hà Nội chính là thủ đô của Đất Nước và lấy tên đầu tiên là Thăng Long (Rồng Bay). Nước ta còn có Hạ Long (Rồng Hạ), là một trong những kỳ quan đẹp nhất Thế Giới. Đồng bằng Nam Bộ phì nhiêu được cũng nhờ dòng sông mang tên Cửu Long (Chín Rồng). Rồng là biểu tượng, nguồn gốc của dân tộc Việt Nam. Rồng còn là Thần Linh, là vị thần mang tới nguồn nước, mùa màng tốt tươi. Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh. Là hình ảnh gắn liền với mọi đồ vật nhà vua sử dụng.

  • Hình ảnh Kỳ Lân:

Kỳ Lân là một trong 4 Linh vật trong Tứ Linh. Kỳ Lân là một linh vật tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và an bình. Kỳ Lân có hình dạng khá kỳ dị và hình ảnh Kỳ Lân được xây dựng lên từ trí tưởng tượng của con người. Nhưng Kỳ Lân là một linh vật gắn liền với đời sống tâm linh, tín ngưỡng của người Việt. Kỳ Lân mang một giá trị tâm linh rất lớn.

Ngoài hình dáng thường thấy, một hình dạng hóa thân khác của Kỳ Lân là Long Mã, thường hay xuất hiện chạy trên sóng nước. Long Mã chính là biểu tượng của nam nhi tung hoành ngang dọc, Long Mã chạy chính là biểu tượng của vũ trụ chuyển động, đồng thời cũng là tượng trưng cho Thánh Nhân.

  • Hình ảnh con Rùa

Con Rùa chính là một con vật có tuổi thọ cao và thân thể vững chắc. Rùa có thể nhịn ăn uống trong một thời gian dài vì vậy, trong tâm linh, Rùa là một loài vật thanh cao, thoát tục. Rùa chính là biểu tượng của sự trường tồn và bất diệt.

Hình ảnh Rùa đội bia đá, trên bia đá ghi lại sử sách của đất nước ta chính là minh chứng chứng tỏ Rùa là loài vật chuyển tải thông tin và văn hóa.

  • Hình ảnh Phượng Hoàng:

Phượng Hoàng có ý nghĩa trong tâm linh rất to lớn. Phượng Hoàng là linh vật đầu đội công lý, mắt là mặt trời, mắt trăng. Lưng cõng cả bầu trời, lông là cây cỏ, cánh là gió, đuôi là tinh tú, chân là đất. Vì vậy, Phương hoàng tượng trưng cho cả vũ trụ. Khi Phượng Hoàng có ngậm lá đề hoặc cành hoa và đứng trên đài sen. Phượng Hoàng là biểu tượng của nhà Phật. Khi đó, Phượng Hoàng có thể truyền bá về Phật pháp.

Phượng Hoàng khi xuất hiện chính là biểu tượng của đất nước được thái bình. Chim Phượng hoàng chính là loài chim đẹp nhất và cũng là biểu tượng của nữ tính, phái đẹp, tượng trưng cho phái đẹp tầng lớp thượng lưu.

2, Chất liệu gỗ Mun.

Gỗ Mun là một loại gỗ quý bậc nhất hiện nay. Gỗ mun có tinh dầu và đó là một chất bảo quản tự nhiên của gỗ Mun, tinh dầu giúp cho gỗ Mun có thể chống lại mọi tác động của môi trường, tránh mối mọt, giảm nứt nẻ, mục nát.

Ngoài ra, đĩa Tứ Linh bằng gỗ Mun này còn được sơn 1 lớp sơn PU trong suốt, giúp giữ nguyên được màu sắc cũng như đường vân của gỗ Mun tự nhiên. Lớp sơn PU này giúp cho đĩa Tứ Linh thêm bóng và thẩm mỹ. Ngoài ra, lớp sơn PU này còn giúp cho đĩa Tứ Linh có độ bền trường tồn với thời gian. Nếu quý khách để đĩa tứ linh gỗ Mun này ở trong nhà, độ bền của đĩa Tứ Linh gỗ Mun sẽ lên tới hàng trăm năm.

Quý khách nên tránh để đĩa Tứ Linh ở những nơi ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp. Cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới sản phẩm của Phố Đồ Gỗ. Xin cảm ơn.